THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 16
  • Truy cập hôm nay: 42
  • Lượt truy cập: 1025901
  • Số trang xem: 1185616
  • Tổng số danh mục: 20
  • Tổng số sản phẩm: 136
QUẢNG CÁO
THANH TOÁN
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Philippines bắt sống cá sấu nặng trên 1 tấn
TIN TỨC

Philippines bắt sống cá sấu nặng trên 1 tấn

(Dân trí) - Dân làng và các thợ săn kỳ cựu tại ngôi làng ở Philippines đã bắt được 1 con cá sấu sống khổng lồ có chiều dài 6,4 mét và trọng lượng lên đến hơn 1 tấn.
Hàng chục dân làng và các chuyên gia bắt cá sấu đã cùng nhau bắt được 1 con cá sấu đực có chiều dài lên đến 6,4 mét trên con lạch ở thị trấn Bunawan thuộc tỉnh Agusan del Sur sau hơn 3 tuần liền tìm kiếm và đặt bẫy, Thị trưởng Edwin Cox Elorde của Bunawan cho biết.
Đây là một trong những con cá sấu lớn nhất từng bị bắt sống trong những năm gần đây.

Được biết, con cá sấu đã giết chết 1 con trâu nước trong 1 cuộc tấn công có sự chứng kiến của dân làng vào hồi tháng trước, và nó cũng được nghi ngờ là thủ phạm tấn công 1 ngư dân bị mất tích vào hồi tháng 7.

Người dân tại đây đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia tại 1 trang trại nuôi cá sấu ở tỉnh miền tây Palawan.

Sau khi nhìn thấy các dấu hiệu tại một con lạch, các thợ săn đã bắt đầu đặt bẫy, nhưng bẫy đã nhanh chóng bị con cá sấu phá hủy. Sau đó họ sử dụng các bẫy chắc chắn hơn bằng cách sử dụng dây cáp bằng thép và cuối cùng, con “quái vật khổng lồ” này cũng bị bắt giữ vào thứ 7 vừa qua.

"Chúng tôi đã rất lo lắng, nhưng đó là nhiệm vụ mà chúng tôi phải đối mặt vì đó là một mối đe dọa cho người dân” - ông Elorde cho biết - “Khi tôi đứng trước nó, tôi đã không thể tin vào mắt mình”.

Con cá sấu có chiều dài lên đến 6,4 mét và nặng hơn 1 tấn.

Khoảng 100 người đã được huy động để kéo con cá sấu, với khối lượng lên đến 1.075 kg, từ con lạch lên 1 cần cẩu để có thể nâng nó lên xe tải.

Chính quyền địa phương dự định sẽ đưa con cá sấu khổng lồ này vào khu du lịch sinh thái. Hiện nó đang được đặt trong 1 cái lồng có rào chắc chắn tại khu vực mà thị trấn đang có kế hoạch để xây dựng khu du lịch sinh thái cho các loài động vật được tìm thấy trong vùng đầm lầy rộng lớn của tỉnh Agusan, một khu vực nghèo nằm cách thủ đô Manila khoảng 830 km về phía đông nam.

”Con cá sấu này sẽ là ngôi sao lớn của khu sinh thái” - Elorde hào hứng nói. Dân làng cũng trở nên rất hạnh phúc sau khi họ thoát khỏi mối đe dọa từ con cá sấu khổng lồ. Tuy nhiên, họ vẫn phải cảnh giác vì trong khu vực đầm lầy vẫn còn rất nhiều cá sấu khác sinh sống.

Phải sử dụng cần cẩu mới có thể nâng con cá sấu này.

Hiện người dân tại thị trấn có 37.000 người sinh sống này vẫn đang được cảnh báo và khuyến cáo không đi vào khu vực đầm lầy 1 mình vào ban đêm.